Pages

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2012

Chế độ ăn của người bệnh Gout

Bệnh gút là loại bệnh khớp duy nhất mà chế độ ăn uống có thể đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh. Người bệnh sẽ dễ bị các cơn đau của gút hành hạ nếu chế độ ăn chứa quá nhiều chất purin, làm tăng lượng axit uric trong máu. Do đó, nguyên tắc dinh dưỡng tối ưu đối với người bệnh gút là nên hạn chế những thức ăn giàu purin làm tăng axit uric trong máu, đặc biệt trong những đợt bị gút cấp tính. Nói như thế không có nghĩa là tẩy chay tuyệt đối các thực phẩm nào có chứa purin.

Nguồn tin : Giáo dục sức khỏe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét