Pages

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

Nhiều người làm ngơ với bệnh loãng xương

Nhiều người làm ngơ với bệnh loãng xương, căn bệnh nguy hiểm nhưng không khó đối phó nếu chúng ta có ý thức bảo vệ cho "ngân hàng xương" của mình mỗi ngày.

35 thực phẩm giàu canxi nhất trong số 200 loại thực phẩm thông dụng của người Việt Nam, tính theo 100g nạp vào cơ thể:
Ốc bươu (1310 mg canxi); Tôm đồng (1120); Tép nhỏ (910); Pho-mát (760); Nghêu (668): Mộc nhĩ (357); Rau dền (341); Cần tây (325); Cần ta (310); Lá lốt (260); Tôm khô (236); Rau má  (229); Lá mơ (211); Thì là (200); Tía tô (190); Rau đay (182); Mồng tơi (176); Rau ngót (169); Đậu nành (165);
Đậu trắng (160); Cá mè (157); Sữa dê (147); Lòng đỏ trứng gà (146); Hến (144); Cua biển (141); Trứng gà (134); Me (130); Cua đồng (120); Sữa chua (120); Hải sâm (118); Cá chạch (109); Dưa cải (100); Măng khô (100); Rau muống (100); Hạt đậu cô ve (96)

Nguồn tin : Vietnamnet.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét